Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Đăng lúc: 16:16:45 05/05/2023 (GMT+7)

Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Ngày 20/4/2023 xã Hoằng Phượng tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân và Bồi dướng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2023 .
Về dự có các đồng BCHQS huyện Hoằng hóa; các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT.HĐND - UBND - MTTQ các đoàn thể - Cán bộ , công chức - Hội đặc thù và lực lượng dân quân địa phương.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp các dân quân tự vệ (DQTV) năm thứ nhất nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ của DQTV; nắm vững những vấn đề cơ bản về chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về QP-AN, đối ngoại dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự; hiểu rõ được âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch. Từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật…

dông1.jpg

Khai mạc huấn luyện DQTV năm thứ nhất  tại xã Hoằng Phượng

Phát biểu tại lớp huấn luyện. Trung tá Đinh Sơn Hà, Chính trị viên phó - chủ nhiệm chính trị BCH QS huyện yêu cầu: từng đồng chí DQTV thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV năm thứ nhất; tổ chức huấn luyện đảm bảo đúng nội dung, thời gian quy định, phù hợp với khả năng, biên chế trang bị và cách đánh sở trường của DQTV theo nhiệm vụ của từng địa phương, cơ sở. Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn, giữ vững ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn. Phấn đấu, kết thúc đợt huấn luyện, 100% học viên đạt yêu cầu, có từ 70 - 75% đạt khá giỏi. Trong thời gian huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông./.

Nguyễn Yến - Công chức VPTK

toàn bộ lực lượng dân quân tham dự.