NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT VS ATTP
NGUYÊN NHÂN GÂY MẤT VS ATTP
BÀI TUYÊN TRUYỀN
Nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.
Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm kém chất lượng gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của mỗi người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ. Các vụ ngộ độc thực phẩm tại một số bếp ăn tập thể, nhiều thông tin liên tục về tình hình ATVSTP ở các tỉnh thành, cộng thêm dịch cúm gia cầm tái phát, bệnh heo tai xanh ở một số địa phương trong nước càng làm bùng lên sự lo âu của mọi người chúng ta. Đài truyền thanh xã Điện Biên xin giới thiệu với quý vị và các bạn một số nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thực phẩm nhiễm vi sinh độc hại là một nguyên nhân chính yếu gây nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể;
- Các hoá chất không được phép sử dụng nhưng vẫn được người sản xuất, kinh doanh sử dụng trong chăn nuôi, bảo quản, chế biến thực phẩm như: formol, hàn the, màu công nghiệp đặc biệt phẩm Sudan,
- Các hoá chất được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm, nhưng lại được dùng quá hàm lượng cho phép như các chất tạo ngọt tổng hợp, chất bảo quản chống mốc, chất chống oxy hoá
- Dư lượng thuốc trừ sâu, diệt nấm, kim loại nặng trên rau quả vượt quá mức cho phép.
- Chât độc gốc tự nhiên trong một số thuỷ sản như cá nóc, mực xanh , trong một số thực phẩm như măng, sắn, độc tố sinh học biển gây tiêu chảy, gây mất trí nhớ, gây liệt cơ trong nhuyễn thể hai mảnh vỏ.
- Chất độc sinh ra trong quá trình bảo quản không tốt như các loại hạt ngô, đậu tương, lạc, hat dẻ bị mốc.
- Chất độc gốc môi trường : kim loại nặng, dioxin .
Việc đảm bảo VSATTP chỉ có thể được giải quyết tốt nếu có sự tham gia thực hiện các giải pháp một cách đồng bộ, từ người quản lý, người sản xuất, đến người tiêu dùng đều phải đồng lòng thực hiện với mục tiêu giữ gìn sức khoẻ cho thế hệ chúng ta hôm nay và cả thế hệ tương lai của chúng ta.
Người viết bài: Nguyễn Yến
- Danh sách hòa giải viên và tuyên truyền viên cơ sở
- BÀI TUYÊN TRUYỀN 26/3 NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
- 10 ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT CĂN CƯỚC CÓ HIỆU LỰC THI HÀNH TỪ 1-7-2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN: MỘT SỐ BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO ATTP TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024
- Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả và đề nghị công nhận Xã Hoằng Phượngđạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023
- DỰ THẢO BẢN TỔNG HỢP ĐIỂM SỐ CỦA CÁC TIÊU CHÍ, CHỈ TIÊU
- Nghị định số 61/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC
- Xã Hoằng Phượng tập trung tuyên truyền trong công tác Cải cách TTHC
- Một số điểm mới của Nghị định số 107/2021/NĐ-CP của Chính phủ: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CCHC
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 3 tháng 5 năm 2024 (Từ ngày 13/05 đến ngày 17/05/2024)
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 2 tháng 5 năm 2024 (Từ ngày 06/5 đến ngày 10/5/2024)
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 1 tháng 5 năm 2024 (Từ ngày 02/05 đến ngày 04/05/2024)
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 3 tháng 4 năm 2024 (Từ ngày 15/4 đến ngày 19/4/2024)
- Kết quả giải quyết TTHC tuần 4 tháng 4 năm 2024 (Từ ngày 22/4 đến ngày 26/4/2024)