HỘI NGHỊ GIAO BAN ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Đăng lúc: 17:10:05 23/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 22/8/2024, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả chuyển đổi số cấp xã năm 2023 và nghe báo cáo các nội dung triển khai cài đặt chữ ký số cá nhân đối với các đơn vị trên địa bàn huyện có tỷ lệ cài đặt thấp. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện chủ trì hội nghị.

IMG_2251.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên phụ trách CĐS phòng Văn hoá – thông tin huyện, Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện, Giám đốc Viễn thông Hoằng Hoá, Giám đốc Viettel Hoằng Hoá. Cấp xã có các đồng chí Chủ tịch UBND, công chức phụ trách chuyển đổi số các đơn vị: Hoằng Đạo, Hoằng Thịnh, Hoằng Phụ, Hoằng Phú, Hoằng Phượng, Hoằng Phong, Hoằng Hợp, Hoằng Quỳ, Hoằng Thành, Hoằng Đức, Hoằng Kim, Hoằng Lưu, Hoằng Tiến, Hoằng Trường, Hoằng Lộc, Hoằng Đông và Hoằng Hải.

IMG_2262.jpg
Đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Chuyên viên Phòng Văn hoá – thông tin huyện phụ trách Chuyển đổi số báo cáo các nội dung triển khai cài đặt chữ ký số cá nhân

Tại hội nghị, đại diện Phòng Văn hoá – thông tin huyện báo cáo các nội dung triển khai cài đặt chữ ký số cá nhân đối với các đơn vị trên địa bàn huyện có tỷ lệ cài đặt thấp. Các xã, thị trấn có tỷ lệ cài đặt chữ ký số cá nhân thấp đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất các giải pháp khắc phục, tiến độ thực hiện trong thời gian tới.

Về công tác chuyển đổi số cấp xã năm 2023, huyện Hoằng Hoá xếp thứ 3 toàn tỉnh, huyện có 10/84 xã (toàn tỉnh) đạt chuyển đổi số cấp xã. Năm 2024 có 13 xã đăng ký chuyển đổi cấp xã. Các xã có tỷ lệ hoàn thiện cao gồm Hoằng Phụ, Hoằng Hợp, Hoằng Thịnh, Hoằng Phong, Hoằng Lưu; các xã còn lại đang trong quá trình hoàn thiện.

IMG_2267.jpg
Đại diện các xã tham gia ý kiến

IMG_2269.jpg

IMG_2271.jpg
Đại diện đơn vị VNPT Hoằng Hoá phát biểu ý kiến
IMG_2277.jpg
Đại diện đơn vị Viettel Hoằng Hoá phát biểu ý kiến

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa & Thông tin báo cáo tình hình, kết quả thực hiện chuyển đổi số của các đơn vị được giao hoàn thành chuyển đổi số trong năm 2023 theo Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 21/2/2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc Chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa năm 2023 và các ý kiến của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

IMG_2259.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số huyện đề nghị: Để thực hiện xong nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023 báo cáo Sở Thông tin & Truyền thông Thanh Hóa trình UBND tỉnh công nhận kết quả chuyển đổi số của các đơn vị nêu trên trước ngày 05/9/2024, yêu cầu Phòng VH-TT huyện, Chủ tịch UBND các xã: Hoằng Đạo, Hoằng Thịnh, Hoằng Phụ, Hoằng Phú, Hoằng Phượng, Hoằng Phong, Hoằng Hợp, Hoằng Quỳ, Hoằng Thành, Hoằng Đức, Hoằng Kim, Hoằng Lưu, Hoằng Tiến, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Công chức chuyên môn của UBND các xã nêu trên được giao phụ trách tham mưu cho UBND xã hoàn thành chuyển đổi số năm 2023 tập trung hoàn thiện hồ sơ theo Hướng dẫn tại văn bản số 2142/STTTT-CNTT ngày 31/8/2023 của Sở Thông tin & Truyền thông Thanh Hóa về tài liệu hướng dẫn thực hiện, đánh giá, thẩm định, thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí chuyển đổi số và hồ sơ đề nghị công nhận xã, phường, thị trấn hoàn thành tiêu chí chuyển đổi số hàng năm theo Quyết định số 1829/QĐ UBND ngày 30/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh xong trước ngày 05/9/2024. Kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để lãnh đạo đơn vị có định hướng chỉ đạo tiếp theo. Tích cực tham mưu cho lãnh đạo đơn vị đưa ra những phương án tối ưu để hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số trong năm 2023. Chủ tịch UBND các xã: Hoằng Đạo, Hoằng Thịnh, Hoằng Phụ, Hoằng Phú, Hoằng Phượng, Hoằng Phong, Hoằng Hợp, Hoằng Quỳ, Hoằng Thành, Hoằng Đức, Hoằng Kim, Hoằng Lưu, Hoằng Tiến tập trung đợt cao điểm chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023 của địa phương. Ưu tiên nguồn lực và tạo điều kiện thuân lợi cho công chức chuyên môn được giao nhiệm vụ tham mưu thực hiện chuyển đổi số của đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nếu đến ngày 05/9/2024 các xã không hoàn thành hồ sơ trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt thì chuyển sang làm hồ sơ của năm 2024 và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về không hoàn thành nhiệm vụ theo Kế hoạch số số 37/KH-UBND ngày 21/2/2023 của UBND huyện Hoằng Hóa V/v Chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa năm 2023. Phòng Văn hóa – Thông tin huyện tích cực tham mưu cho UBND huyện, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số cấp xã theo Kế hoạch số số 37/KH-UBND ngày 21/2/2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc Chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa năm 2023. Phối hợp chặt chẽ với Phòng Quản lý CNTT - Sở Thông tin & Truyền thông Thanh Hóa triển khai công tác thẩm duyệt hồ sơ hoàn thành chuyển đổi số năm 2023 của các đơn vị trước khi trình Chủ tịch UBND tỉnh phê chuẩn. Tham mưu cho UBND huyện thành lập tổ thẩm định hồ sơ cho các xã hoàn chuyển đổi số năm 2023, nếu các phòng chuyên môn UBND huyện không đủ người thẩm định thì có thể điều động thêm Công chức chuyên môn cấp xã có kinh nghiệm và chuyên môn về chuyển đổi số tốt để thực hiện rà soát, thẩm định hồ sơ cho các xã trước khi báo cáo Sở Thông tin & Truyền thông Thanh Hóa. Tham mưu cho UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số cấp xã năm 2023 về Sở Thông tin & Truyền thông trước ngày 15/9/2024 theo quy định./.

Nguồn tin - Trung tâm VHTT TT&DL