Ngày hội toàn dân Bảo vệ An ninh tổ quốc và Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2023

Đăng lúc: 15:22:02 06/09/2023 (GMT+7)

Xã Hoằng Phượng tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023

Sáng ngày 11/8/2023, tại Hội trường UBND xã Hoằng Phượng Ban chỉ đạo An ninh trật tự xã tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023, tiến tới kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022).

Đại biểu dự ngày hội.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ sở để tăng cường khối đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hoá ở cộng đồng dân cư, đảm bảo tính ổn định để phát triển các mô hình sản xuất và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở từng thôn, xóm, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm; quản lý, giáo dục, cảm hoá người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư. Biểu dương khen thưởng kịp thời những quần chúng Nhân dân tiêu biểu trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm. Tại Diễn đàn này, các đại biểu còn được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác của Công an xã 8 tháng đầu năm. Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương và  thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Đặc biệt, đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang lực lượng Công an nhân dân qua 77 năm công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và trưởng thành; đánh giá kết quả 1 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã.

Văn nghệ chào mừng

Năm qua, phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn xã Hoằng Phượng không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm.

Lực lượng Công an và Quân sự xã luôn phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, giữ vững xã an toàn về an ninh trật tự, khu dân cư tiên tiến, xây dựng xã không có ma túy, mại dâm, xã không có trẻ em làm trái pháp luật, xã an toàn về phòng cháy chữa cháy…

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tổ chức đảm bảo yêu cầu, thiết thực, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm ôn lại vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đánh giá kết quả đạt được và đề ra phương hướng xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng phong trào. Trong Ngày hội nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức như: Hội diễn văn nghệ quần chúng, thi đấu thể thao, …thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Chính vì vậy, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã trở thành phong trào rộng khắp tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, thực sự là ngày hội của Nhân dân. Qua diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân của Công an xã Hoằng Phượng đã tạo được sự gắn bó giữa Công an xã với Nhân dân, không chỉ những phản ánh những vấn đề về ANTT mà người dân còn đóng góp để xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng chính quy, tinh nhuệ góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn./.

Nguyễn Yến - Công chức VPTK