Thâm nhập “3 gặp, 4 biết” - nâng cao chất lượng tuyển quân

Đăng lúc: 21:15:36 01/01/2024 (GMT+7)

Thâm nhập “3 gặp, 4 biết” - nâng cao chất lượng tuyển quân

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp trong tỉnh đang tích cực thực hiện thâm nhập "3 gặp, 4 biết". Đây là khâu quan trọng trong quy trình tuyển quân, quyết định đến chất lượng, đảm bảo số lượng cho mùa tuyển quân năm 2024.

dong1.jpg

Ban CHQS các huyện Hoằng Hóa  phối hợp với Ban CHQS xã Hoằng Phượng và các đoàn thể ở địa phương thành lập các tổ công tác đến từng gia đình thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự để thăm hỏi, động viên.

Qua đó, nắm rõ về hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, trình độ học vấn, tư tưởng chính trị, cách mạng của từng thanh niên. Từ khâu "3 gặp 4 biết", gia đình và bản thanh thanh niên cũng nhận thấy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đơn vị nhận quân, hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công dân khi tham gia thực hiện NVQS.

Năm 2024, xã Hoằng Phượng được có 8 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự.

Để quy trình thâm nhập "3 gặp 4 biết" đạt hiệu quả cao, đảm bảo các thông tin chính xác, đầy đủ, HĐNVQS xã đã thành lập 2 tổ công tác gồm cán bộ Ban CHQS huyện Hoằng Hóa, Ban CHQS xã và các thành viên HĐNVQS xã.

Tổ công tác đã đến từng gia đình thanh niên để động viên, thăm hỏi và gặp gỡ các đồng chí trong chi bộ, trưởng thôn nơi thanh niên cứ trú để nắm rõ lý lịch của thanh niên, truyền thống cách mạng của gia đình.

Để hoàn thành chỉ tiêu giao đúng thời gian, tiến độ và đảm bảo chất lượng từng khâu trong công tác tuyển quân, cùng với việc tích cực thâm nhập "3 gặp 4 biết",  địa phương thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong thực hiện Luật NVQS; động viên, khích lệ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn tỉnh quyết tâm hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024 đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng.
                                                                                                                                           Nguyễn Yến - CC Văn phòng-TK