Lễ ra mặt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhay thôn Vĩnh Gia 3

Đăng lúc: 10:17:29 01/12/2023 (GMT+7)

Lễ ra mặt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhay thôn Vĩnh Gia 3

Sáng 26 tháng 7 năm 2023, tại nhà văn hoá thôn Vĩnh Gia 3, Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phượng tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Vĩnh Gia 3.

Về dự có đồng chí trong BTV huyện hội Người cao tuổi huyện; đại diện lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, các cơ quan, ngành, đoàn thể xã Hoằng Phượng, cùng cấp ủy, Ban lãnh đạo thôn Vĩnh Gia 3 và 55 thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau.

Câu lạc bộ.jpg

Với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, câu lạc bộ được thành lập nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở khu dân cư. Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

CLB1.jpg

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Vĩnh Gia 3 được thành lập với 55 thành viên, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 5 thành viên. Các thành viên câu lạc bộ tham gia, sinh hoạt theo quy chế và dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội Người cao tuổi xã Hoằng Phượng. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong câu lạc bộ.

CLB2.jpg

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Vĩnh Gia 3 được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và trẻ tuổi cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và trao đổi thông tin, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguyễn Yến-CCVPTK