Các đơn vị thôn tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, KH 99, 89, đề án 1089

Đăng lúc: 14:54:20 17/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 05/5/2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021- 2025; Kế hoạch 99/KH-UBND; Kế hoạch 89/KH-UBND, Đề án 1089/QĐUBND của UBND huyện về: chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019-2025; mỗi xã, thị trấn một năm xây dựng một thôn, tổ dân phố kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; đề án cải tạo vườn hộ xây dựng vườn mẫu trên địa bàn huyện. Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 22/5/2023 của UBND xã Hoằng Phượng, các thôn trên địa bàn xã đã tổ chức sơ kết3 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021- 2025; Kế hoạch 99/KH-UBND; Kế hoạch 89/KH-UBND của UBND huyện. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có cán đồng chí trong BTV đảng ủy, các đồng chí được phân công chỉ đạo, giúp đỡ tại các thôn

Ảnh Sơ kết 3 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM.jpg2.jpg

Thông qua buổi sơ kết nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM tại các thôn và chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế để từ đó đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Ban phát triển thôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên vào tình hình thực tế của địa bàn thôn. Phải đoàn kết, thống nhất quan điểm chỉ đạo thực hiện; thường xuyên kiểm tra kế hoạch của từng người phụ trách. Thực hiện tốt phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân quản lý, dân hưởng thụ" kinh tế công khai minh bạch nhằm tạo sự đồng bộ và thu hút sự tham gia của người dân vào công cuộc xây dựng cảnh qua môi trường ,đường làng ngõ xóm sáng xanh sạch đẹp , các vườn hộ vườn tạp phải được cải tạo thường xuyên.Trong thực hiện xây dựng nông thôn mới không chạy theo thành tích, không chạy theo chỉ tiêu trước mắt mà chú trọng phát triển đồng đều các tiêu chí với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân, luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, giải pháp sáng tạo để người dân hiểu rõ lợi ích của việc xây dựng nông thôn mới; trong đó, cần phát huy vai trò của Đảng viên, các chi hội .

Trong quá trình tổ chức thực hiện phải luôn dựa vào dân, động viên và phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân.

Nguyễn Yến - CC VPTK