UBND huyện tổ chức Hội nghị làm việc tại xã Hoằng Phượng về xây dựng xã NTM nâng cao năm 2023

Đăng lúc: 09:34:12 05/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 04/4/2023 tại phòng họp UBND xã Hoằng Phượng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà PCT. UBND huyện cùng các đồng chí Trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện đã có buổi làm việc với BCĐ xây dựng xã NTM nâng cao xã Hoằng Phượng về tiến độ xây dựng NTM nâng cao.

anh1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Hoằng Phượng đã báo cáo tình hình, tiến độ và kết quả xây dựng NTM nâng cao của xã đến nay. Theo đó, xã Hoằng Phượng được công nhận xã nông thôn mới tháng 12 năm 2016. Phát huy kết quả đạt được trong xây dựng NTM, những năm qua, xã Hoằng Phượng luôn giữ vững và nâng cao chất lượng từng tiêu chí, đảm bảo tính bền vững của các tiêu chí nông thôn mới, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Căn cứ Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 8/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, giai đoạn 2021 -2025.

Thực hiện Quyết định số 33/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Hoằng Hóa về xây dựng kế hoạch xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023, xã Hoằng Phượng đã thành lập BCĐ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023; kiện toàn ban quản lý, ban hành Nghị quyết về việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng xã đat chuẩn NTM nâng cao năm 2023; xây dựng kế hoạch về xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Tại buổi làm việc xã Hoằng Phượng cũng đã đề xuất, kiến nghị cấp trên tạo điều kiện để xã được tiếp cận cơ chế hỗ trợ Giao thông nông thôn đảm bảo sáng-xanh-sạch-đẹp; huyện quan tâm giúp đỡ về các bước thẩm định và phê duyệt mặt bằng và hỗ trợ kinh phí từ cơ chế đấu giá cấp QSD đất đối với xã NTM nâng cao.

anh 2.jpg

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung, phân tích làm rõ những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp để tập trung thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu còn lại phấn đấu để xã Hoằng Phượng hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2023.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ công tác chỉ rõ thêm một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc của xã Hoằng Phượng trong quá trình thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao thời gian qua. Để hoàn xây dựng thành công xã Hoằng Phượng đạt xã NTM nâng cao trong năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Đối với các tiêu chí chưa đạt về NTM, xã Hoằng Phượng tổ chức rà soát, đánh giá lại để tập trung chỉ đạo thực hiện và thời gian hoàn thành.

Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: BCĐ xây dựng NTM nâng cao xã Hoằng Phượng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí. Đối với các tiêu chí chưa hoàn thành, BCĐ xã phân công rõ người, rõ việc, mốc thời gian hoàn thành từng tiêu chí; đổi mới công tác tuyên truyền tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân tích cực tự giác tham gia thực hiện. Chậm nhất đến 30/10, xã gửi hồ sơ các tiêu chí hoàn thành về huyện; định kỳ BCĐ xây dựng NTM nâng cao xã Hoằng Phượng tổ chức họp giao ban hàng tuần để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đối với các thành viên Tổ công tác của huyện phụ trách các tiêu chí của xã hiện chưa đạt, cần báo cáo nguyên nhân lý do chưa đạt, khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp, thời gian hoàn thành. Giao đồng chí Lê Huy Cường, Trưởng phòng Nông nghiệp  thường xuyên tổ chức giao ban nắm bắt tình hình kết quả, tiến độ các tiêu chí để tập trung đôn đốc thực hiện. Đối với các thành viên Tổ công tác phải thường xuyên tổ chức giao ban và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các tiêu chí được giao phụ trách; Đồng thời, theo chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động đấu mối với các ban, sở, ngành cấp tỉnh và thành viên Ban chỉ đạo NTM  nâng cao của xã Hoằng Phượng, giúp địa phương hoàn thành các nội dung công việc với quyết tâm xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong năm 2023.

Nguyễn Yến - CC VPTK xã