UBND xã tổ chức Hội nghị đánh giá thẩm định thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Vĩnh Gia 1

Đăng lúc: 09:50:33 17/07/2023 (GMT+7)

Chiểu ngày 20/5/2023 BCĐ xây dựng NTM xã Hoằng Phượng tổ chức buổi đánh giá, thẩm định thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Vĩnh Gia 1.Hội nghị thẩm định thôn NTM kiểu mẫu thôn Vĩnh Gia 1.jpg

Sau gần 1 năm xây dựng mô hình thôn đạt NTM kiểu mẫu, việc triển khai đồng bộ các giải pháp đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Vĩnh Gia ; người dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhận thức được vai trò chủ thể, tự giác tham gia xây dựng thôn đạt NTM kiểu mẫu bằng nhiều việc làm cụ thể như: tập trung phát triển kinh tế; chỉnh trang cảnh quan, bảo đảm vệ môi trường trong thôn, các hộ đã tập trung cải tạo vườn tạp, XD vườn mẫu, đảm bảo an ninh trật tự...Thôn Vĩnh Gia 1 đã triển khai thực hiện những nội dung, nhiệm vụ về xây dựng thôn đạt NTM kiểu mẫu đảm bảo theo quy trình, hướng dẫn của tỉnh, của huyện và kế hoạch đề ra. Việc huy động sự tham gia đóng góp công sức, tiền của… để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh được phát huy tối đa. Các công trình hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng hoàn thiện theo quy chuẩn. Điều kiện đi lại, sản xuất, sinh hoạt của người dân đã được cải thiện hơn; vệ sinh môi trường nông thôn có những chuyển biến tích cực; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn được đẩy mạnh; kinh tế hộ có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người không ngừng tăng lên, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể; trong thôn không còn hộ nghèo. Diện mạo nông thôn, cảnh quan khu dân cư có nhiều khởi sắc; việc xây dựng thành công mô hình thôn đạt NTM kiểu mẫu đã tạo động lực, là tấm gương cho các thôn trên địa bàn xã học tâp và tích cực tham gia xây dựng thôn của mình cũng đạt NTM kiểu mẫu. Tinh thần nhân dân trong thôn phấn khởi, củng cố được lòng tin đối với Đảng, Nhà nước vào sự quan tâm đến nông nghiệp, nông thôn.
Hội nghị thẩm định thôn NTM kiểu mẫu thôn Vĩnh Gia 1.2.jpg